29
Th1

Những gợi ý cho việc thiết kế thi công Studio chụp ảnh chuyên nghiệp

Theo thống kê gần đây, trong lĩnh vực chụp ảnh nghệ thuật, các phong cách nhiếp ảnh đang có sự thay đổi đáng kể. Cùng với sự gia tăng đối với 2 hình thức chụp ảnh ngoại cảnh và chụp ảnh trong phim trường thì viêc chụp ảnh trong studio có xu hướng giảm. Nhưng xét về khả năng phát triển lâu dài thì chụp ảnh trong studio vẫn là một hình thức chụp ảnh chuyên nghiệp và có sản phẩm chất lượng cao. Do dó, việc đầu tư thiết kế, thi công một studio vẫn là một kênh có tiềm năng.

Đừng lo lắng về sự tăng giảm trong nhu cầu của khách hàng vì theo đánh giá thì chụp ảnh trong studio sẽ giữ được sự ổn định ở những năm sắp tới.

Vậy để hiện thực hoá ý tưởng này chúng ta cần quan tâm đến điều gì?

Đầu tiên, hãy nghĩ đến việc làm cho studio của bạn trở thành một phim trường thu nhỏ, nhỏ gọn nhưng đầy đủ, và điều quan trong là nó thuộc về bạn.

Thuê một nhà nguyên căn là điều tất yếu.

Như các bạn đã thấy, các studio thành công ở TP. HCM đa phần đều không quá rộng lớn, nhưng đều được bố trí đầy đủ mọi thức phục vụ cho nhiều concept khác nhau. Nó không đơn giản chỉ là một phòng chụp, mà là hệ thống các góc chụp với nhiều ý tưởng khác nhau.

Việc có thể đảm bảo tạo ra đúng concept của khách hàng sẽ giúp bạn có được thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng.

Làm gì với ngôi nhà nguyên căn?

Ngoài phòng chụp chính, bạn phải cần thêm: 1 phòng mô phỏng nội thất phòng khách, 1 phòng mô phỏng phòng làm việc cá nhân và nơi đọc sách, 1 phòng bao gồm nội thất phòng ngủ.

Dó là 3 concept cơ bản được sử dụng rất nhiều trong nhiếp ảnh. Một điểm cần lưu ý trong việc thiết kế đó là: phải tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên, xây dựng nhiều cửa sổ,…

Đối với phòng chụp chính, ngoài phong nền trơn, rất cần thiết bố trí càng nhiều càng tốt những góc chụp với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Và quan trọng hơn hết là tìm một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh để bạn tham khảo: