Thiet ke noi that
Thiet ke noi that

Chọn màu sắc căn hộ phù hợp với phong thủy gia chủ.

Nguồn : Internet

Số lần xem : 426

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng trong phong thủy cho căn hộ chung cư. Màu sắc biểu hiện qua 5 yếu tố hành thủy sau: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc và Thổ. Những yếu tố này tùy theo từng lĩnh cụ thể theo bản đồ năng lượng theo bản đồ năng lượng không gian của bạn.

Tuy nhiên, để lựa chọn màu sắc phong thủy tốt nhất cho căn hộ của bạn không phải điều dễ dàng. Sau đây là một số cách giúp bạn chọn màu sắc phong thủy tốt nhất khi thiết kế căn hộ chung cư.

1.Kim – Trong suốt và tinh tế

Kim: thể hiện độ sắc nét, chính xác và hiệu quả. Màu sắc tượng trưng của Kim: trắng và xám. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích không gian mà lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Đối với thiết kế nội thất chung cư nhỏ thì tông màu trắng sẽ rất phù hợp với các gia chủ mệnh Kim, vừa làm cho không gian mở rộng hơn về mặt thị giác.

thiet ke can ho hien dai

Yếu tố Kim là thuộc vùng phía Tây và Tây Bắc khu vực bát quái. Ngoài ra, khu vực phía Bắc cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố này. Sự hiện diện của Kim sẽ giúp bạn duy trì năng lượng, bình tĩnh và loại bỏ sự phiền nhiễu.

2. Mộc – tăng trưởng và đầy sức sống

Mộc: mang năng lượng tạo nên sự sôi động, sức sống và tăng trưởng. Là biểu tượng của sự phong phú, được sử dụng để tạo nên sự thịnh vượng. Màu sắc tượng trưng cho Mộc: nâu, xanh lá cây.

Chắc hẳn gia chủ nào cũng mong muốn có được một không gian tràn đầy năng lượng và sức sống. Khi thiết kế nội thất chung cư nên lựa chọn các màu xanh lá cây làm màu chủ đạo cho không gian của gia chủ mệnh Mộc.

thiết kế thi công căn hộ

Yếu tố Mộc thuộc khu vực phía Đông, Đông Nam bát quát. Ngoài ra, khu vực phía Nam cũng chịu ảnh hưởng của nhân tố Mộc – biểu hiện của sự mạnh mẽ.

3. Thủy – thanh thản và phong phú

Thủy: thể hiện sự hài hòa, mang lại năng lượng mới mẻ, yên tĩnh, thoải mái và tươi mát. Thủy còn là một trong các biểu tượng của sự phong phú và giàu có. Màu sắc tượng trưng cho Thủy: xanh nước biển, đen.

thiết kế thi công nội thất

Thủy là yếu tố thể hiện ở vùng Bắc bát quái. Khu vực Đông và Đông Nam bát quái cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố thủy vượng.

4. Hỏa – Đam mê và đầy năng lượng

Hỏa: mang lại sự hỗ trợ năng lượng giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Ngoài ra, yếu tố Hỏa còn nuôi dưỡng một năng lượng tình dục và sự ấm áp bên trong mỗi con người.

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa muốn không gian của mình tràn đầy năng lượng, và toát lên niềm đam mê cháy bỏng của mình thì nên lựa chọn màu đỏ, da cam, vàng đậm, tím. Các màu này thường được ứng dụng khi thiết kế phòng khách chung cư cho gia chủ mệnh Hỏa.

thiết kế phòng khách chung cư

Yếu tố Hỏa thuộc khu vực bát quái Nam. Đông Bắc và Tây Nam cũng là hai khu vực phong thủy được hưởng lợi từ năng lượng của yếu tố hỏa tốt.

5. Thổ – Nuôi dưỡng và ổn định

Thổ: thể hiện sự mạnh mẽ, hài hòa giúp bạn tạo dựng sự ổn định, bảo vệ và bình tĩnh cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, thổ cũng là một trong các yếu tố cần thiết để duy trì sức khỏe cho bạn. Màu sắc của yếu tố Thổ: ánh đèn vàng, màu be, màu da, màu ánh đỏ hay màu sắc của cát.

thiết kế phòng khách chung cư

 

Thổ là yếu tố phong thủy chính của vùng Đông Bắc và Tây Nam trong khu vực bát quái. Tại khu vực trung tâm của căn hộ chung cư cũng bị chí phối bởi yếu tố này.

 

 

Nguồn : Internet

Từ khóa :thiết kế thi công căn hộ, trang trí nội thất căn hộ, căn hộ đẹp, xu hướng thiết kế nội thất căn hộ, căn hộ đẹp,

LIKE VÀ BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Copyright © 2013 by Lebaohan Corp.